Vì sao nên lựa chọn vận chuyển hàng bằng xe tải

Vì sao nên lựa chọn phương thức vận chuyển hàng bằng xe tải?

Nếu như vận tải biển được xem là phương thức vận tải then chốt, và không thể thiếu trong giao thương hàng hóa quốc tế, thì vận chuyển bằng xe tải, chính là cầu nối quan trọng thúc đẩy quá trình kinh doanh, và trao đổi hàng hóa trong nước.

Vậy vì sao các doanh nghiệp nên lựa chọn phương thức vận chuyển hóa bằng xe tải. 

Đọc hết bài viết này bạn sẽ có ngay câu trả lời nhé:

Ngày nay, các tuyến đường giao thông đường bộ ở nước ta, đã được xây mới rộng rãi, khang trang và chắc chắn hơn. Không chỉ ở thành phố mà các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã cũng được nhà nước đầu tư bê tông hóa, đổ nhựa kiên cố.

Từ đó mà các phương tiện vận tải thô sơ đã nhường chỗ cho các loại xe tải từ hạng nhẹ đến hạng nặng hoạt động phổ biến cả ở thành phố đến nông thôn.

Vận chuyển hàng bằng xe tải

Vận chuyển hàng bằng xe tải, được sử dụng nhiều nhất trong các tuyến đường nội địa, bởi nó tiện dụng và rất linh động. Khi có nhu cầu vận chuyển hàng, chủ hàng có thể lập tức gọi cho đơn vị vận tải thông báo và yêu cầu điều xe đến nhanh chóng, kịp thời.

Các dịch vụ vận tải luôn hoạt động 24/24h để phục vụ cho nhu cầu chuyên chở, giao nhận hàng hóa của khách hàng tại mọi thời điểm để đảm bảo quá trình kinh doanh, sản xuất dây chuyền không bị gián đoạn, hàng hóa được cung cấp kịp thời tới nhà phân phối và người tiêu dùng.

Nếu như lựa chọn vận tải bằng đường sắt, hay đường thủy nội địa thì thông thường chủ hàng phải nắm bắt được lịch trình tàu chạy, phải xin cấp đủ giấy phép vào ra tại các ga, cảng biển rất phức tạp.

Do vậy nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ trong nước thường xuyên lựa chọn vận chuyển hàng bằng xe tải để đơn giản các thủ tục và giảm thiểu chi phí tốt hơn, đem lại giá trị lợi ích cao hơn.

Do đặc thù vận chuyển hàng hóa nội địa thường có quãng đường ngắn, khách hàng thường yêu cầu giao nhận hàng nhanh chóng. Thay vì phải chở lịch xuất phát của tàu hay máy bay thì chủ hàng chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi cho đơn vị vận chuyển hàng xe tải là họ sẽ có mặt ngay lập tức để vận chuyển hàng.

Vận chuyển hàng bằng xe tải
Vận chuyển hàng bằng xe tải

Một điều đáng nói nữa là, vận chuyển bằng xe tải thì chủ hàng chỉ mất 1 lần bốc hàng lên xe tại điểm giao hàng và 1 lần xếp hàng xuống kho tại điểm nhận hàng mà không phải qua trung gian nào nên hàng hóa chuyên chở được bảo quản an toàn và chu đáo hơn, ít xẩy ra những trường hợp nhầm lẫn, sai sót.

Trong khi đó với phương thức vận chuyển đường sắt, đường thủy hay đường hàng không thì đơn vị vận tải chỉ nhận và trả hàng tại các điểm đến của tàu hay máy bay tại ga, cảng biển, cảng hàng không nên chủ hàng phải tốn công thuê đơn vị vận tải trung gian vận chuyển hàng về kho bãi. Điều này thực sự quá phiền phức đối với hình thức vận tải nội địa.

Như vậy, qua bài viết trên đây hẳn chúng tôi đã giúp bạn hình dung được quá trình vận tải nội địa là như thế nào và vì sao người ta thường ưu tiện chọn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là phương thức vận tải chính. Nếu doanh nghiệp bạn có kinh doanh hàng hóa trong nước thì cũng nên sử dụng vận chuyển bằng xe tải để đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đơn giản hơn trong các thủ tục. (theo izifix.com)

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê vận chuyển bằng xe tải chất lượng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ nhận hàng:

CN 1 – TPHCM: Bãi xe Số 1234, QL1A, P.Thới An, Q.12, TP HCM

CN 2 – HÀ NỘI: Bãi xe Con Thoi – 01 Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ Hotline: 0948 477 489

Vận chuyển hàng hóa với công ty chúng tôi rất nhanh, gọn, chuẩn, và giá cả hợp lý nhất

Các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển bằng xe tải:

  • Miễn phí giao nhận hàng tận nơi với khối lượng hàng lớn
  • Miễn phí tư bốc xếp nâng hạ khi Khách hàng mang hàng ra kho
  • Miễn phí lưu kho, lưu bãi với các hàng sự kiện, hàng chưa đủ số lượng cần đi…
  • Miễn phí tư vấn các giải pháp vận chuyển

Các dịch vụ hỗ trợ khác

Vận chuyển hàng đi Hà Nội

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng

Vận chuyển hàng đi Nha Trang

Vận chuyển hàng đi Huế

Vận chuyển hàng đi Quảng Nam

Vận chuyển hàng đi Hà Tĩnh…

Các dịch vụ khác:
Vận chuyển hàng đi Ninh Bình
Vận chuyển hàng đi Ninh Bình

Vận chuyển hàng đi Ninh Bình là nhu cầu không thể thiếu trong các ngành nghề hiện nay. Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam

Vận chuyển hàng hóa đi Hà Nam
Vận chuyển hàng hóa đi Hà Nam

Vận chuyển hàng hóa đi Hà Nam – Tổng đài 0948 477 489 Hà Nam là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Phía Bắc tiếp